ครม. อนุมัติแล้ว แจก 3พันให้ เด็ก คนแก่ ผู้พิการ

ครม. อนุมัติเงินช่วยเด็ก คนแก่ ผู้พิการ
ครม. อนุมัติเงินช่วยเด็ก คนแก่ ผู้พิการ

26 พฤษภาคม 15:00 น.

ครม. ไฟเขียวจ่าย เงินเยียวยากลุ่มสุดท้าย “เปราะบาง” กว่า 13 ล้านคน (1 พันบาท x 3 เดือน)

ยืนยันข่าวจาก นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ครม. เห็นชอบในหลักการตามคณะกรรมการกลั่นกรองฯ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เสนอให้จ่ายเงิน “กลุ่มเปราะบาง”

รวมประมาณ 13.06 ล้านคน

กลุ่มนี้จะได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐ 3 เดือนคือ พฤษภาคม, มิถุนายน และ กรกฏาคม เดือนละ 1,000 บาท โดยจะเริ่มจ่ายในเดือน มิถุนายน (จะทบเดือน พฤษภาคมให้ด้วย) ซึ่งจะได้รับ 2,000 บาท และเดือน กรกฏาคมอีก 1,000 บาท

รายละเอียดเบื้องต้น

กลุ่มเด็ก 
แรกเกิด – 6 ปี จะได้เพิ่มจากเดิมที่ได้รับ 600 บาท สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนสามารถติดต่อได้ที่เขต / เทศบาล / อบต. ใกล้บ้าน

ตารางแจกเงินคนแก่
ตารางแจกเงินคนแก่

กลุ่มผู้สูงอายุ

อายุ 60 ปีขึ้นไปกลุ่มนี้จะมีบัตรอยู่แล้ว เงินจะเข้าตามรอบปกติโดยเพิ่มในเดือนมิถุนายน อีก 2,000 บาท(ทบเดือนพฤษภาคมด้วย) และเพิ่มในเดือน กรกฏาคม อีก 1,000 บาท

กลุ่มผู้พิการ

สำหรับกลุ่มนี้จะมีบัตรคนพิการอยู่แล้ว เงินจะเข้าตามรอบปกติโดยเพิ่มในเดือนมิถุนายน อีก 2,000 บาท(ทบเดือนพฤษภาคมด้วย) และเพิ่มในเดือน กรกฏาคม อีก 1,000 บาท

โดยผู้ที่ได้รับสิทธินี้จะต้องไม่เคยได้รับสิทธิ์ความช่วยเหลือจากมาตรการอื่นๆ เช่น เราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท หรือเยียวยาเกษตรกร เป็นต้น

 

นายกจะแถลงวันนี้ 18:00 น. (ยกเลิกการแถลงข่าววันนี้แล้ว)

หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมแอดมินจะรีบเขียนข่าวแจ้งให้ทราบอีกทีครับ

cr.https://region1.prd.go.th/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราชนะ กดเงินสดไม่ได้ ครม.แจ้งต้องใช้ผ่านระบบรูดซื้อสินค้าเท่านั้น

เราชนะ เป็นการให้สิทธิ ไม่ใช่ให้เป็นเงินสดกดและโอนเงินไม่ได้เพื่อให้เกิดเป็นภาวะเศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบ ให้สิทธิทุกๆอาทิตย์