เตรียมปิดโครงการ เราไม่ทิ้งกัน สิ้นเดือนนี้

เตรียมปิดโครงการ เราไม่ทิ้งกัน
เตรียมปิดโครงการ เราไม่ทิ้งกัน

นับถอยหลัง อีก 4 วันสุดท้าย โครงการเราไม่ทิ้งกัน หลังเปิดให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากดควิด แจกเงิน 5,000 บาท x 3 เดือน เริ่มเปิดให้ลงทะเบียน ปลายมีนาคม และเงินก้อนแรกเริ่มโอนให้คือ 8 เมษายน

ตลอดโครงการมีปัญหามากมายทั้งที่เกิดจากตัวระบบ AI ที่เปิดให้ลงทะเบียนแค่วันแรกก็ล่มแล้ว พร้อมกับคำมั่นสัญญาว่าวันนั้นจะโอนให้ แต่ก็ผิดหวังอยู่เรื่อยมา

แก้ไขข้อมูลการรับเงิน
แก้ไขข้อมูลการรับเงิน

สถานะสีเหลือง ถือว่าโดนหลอกมากที่สุด คลังประกาศหลายต่อหลายครั้งว่าได้รับแน่นอน แต่ก็หลอกไปเรื่อยๆ จนมาถึง 4 วันสุดท้ายนี้ สถานะนี้ก็ยังมีคนรออีกเพียบ


สถานะ ทบทวนสิทธิ
สถานะ ทบทวนสิทธิ

ต่อมาคือสถานะนี้ โดยก่อนหน้านั้น สถานะนี้จะไม่เปลี่ยนเป็นเขียว แต่จะได้รับ SMS ยืนยันแล้วเงินจะถูกโอนให้เลย แต่หลังจาก 22 เมษายน สถานะนี้จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว ซึ่งจะช้ากว่าสีเหลือง และในตอนนี้ก็ยังมีคนตกค้างอยู่ในสถานะนี้ 2.4 แสนราย

สถานะขอข้อมูลเพิ่ม
สถานะขอข้อมูลเพิ่ม

สถานะนี้ไม่ได้ถูกหลอกเหมือนกับสีเหลืองและสีส้ม แต่จะถูกดอกเป็นเวลานาน หลายๆคนคงเคยเจอ แต่จะพบได้กับส่วนน้อยเท่านั้น เช่นขาดเอกสารที่เสดงถึงข้อมูลสำคัญบางอย่างที่จำเป็นต้องตรวจสอบ


ไม่ได้รับสิทธ์
ไม่ได้รับสิทธ์

สถานะนี้สบายเลย เหมือน AI มั่ว บางคนบอกเป็นแม่ค้าออนไลน์ บางคนบอกเป็นหัวหน้าเกษตรกร ถือว่าล้มเหลวมากกับสถานะนี้ แต่หลังๆมาคลังเริ่มปรับปรุง และล่าสุดใครที่ขึ้นสถานะนี้ให้ไปขอยื่นเรื่องทบทวนสิทธิที่

  • ธนาคารรัฐ ธกส. ออมสิน กรุงไทย(เร็วสุด)
  • ศูนย์ดำรงธรรม
อับเดตสถานะ ธนาคาร ธกส
สถานะเขียว (ใหม่) ยืนยันได้แน่นอน

เป้าหมายของโครงการ

โครงการนี้จริงๆแล้วออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิดซึ่งทั่วโลกกำลังเจออยู่ในตอนนี้ ด้วยงบประมาณที่จำกัดและแผนงานของรัฐบาล พร้อมดูแลคนกลุ่มนี้ 16 ล้านคน ตอนนี้ก็ตามข่าวอมรินตัวเลขขยับไปที่ 15 ล้านคนได้รับความช่วยเหลือแล้ว

หลังจากคลังโอนล๊อตสุดท้ายในวันที่ 25 – 29 พฤษภาคมนี้แล้ว จะประกาศปิดโครงการอย่างเป็นทางการ 31 พฤษภาคมนี้

สรุปท้ายข่าว

คลังช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนผ่านโครงการ เราไม่ทิ้งกันรวมๆแล้ว 15 ล้านราย และจะปิดโครงการวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

cr.https://www.amarintv.com/news/detail/32141

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราชนะ กดเงินสดไม่ได้ ครม.แจ้งต้องใช้ผ่านระบบรูดซื้อสินค้าเท่านั้น

เราชนะ เป็นการให้สิทธิ ไม่ใช่ให้เป็นเงินสดกดและโอนเงินไม่ได้เพื่อให้เกิดเป็นภาวะเศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบ ให้สิทธิทุกๆอาทิตย์